Phòng sạch cho Bệnh viện - lọc Camfil (Camfil air filter)

Phòng sạch cho Bệnh viện - lọc Camfil (Camfil air filter)

Phòng sạch cho Bệnh viện - lọc Camfil (Camfil air filter)

Phòng sạch cho Bệnh viện - lọc Camfil (Camfil air filter)

Phòng sạch cho Bệnh viện - lọc Camfil (Camfil air filter)
Phòng sạch cho Bệnh viện - lọc Camfil (Camfil air filter)
Tiếng việt English

Phòng sạch cho Bệnh viện - lọc Camfil (Camfil air filter)

Hiện nay khi đi vào Bệnh viện mọi người cảm thấy rất ngán ngẩm về sự ô nhiễm không khí và mật độ người ở đây. Những năm gần đây do mức sống cao nên mọi người đã yêu cầu bệnh viện nâng cấp trang thiết bị cho tốt hơn. Tuy nhiên trừ một số bệnh viện xây dựng theo Tiêu chuẩn quốc tế. Số còn lại đa số thì không khí bị ô nhiễm rất nặng nếu không muốn nói là ổ bệnh. Riêng một số Bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp (SARS, Lao, H5N1) thì đến đây là một ổ bệnh. Thật nguy hiểm!!
Trên Thế giới hầu hết các bệnh viện đều phải trang bị lọc không khí và một số phòng sạch để ngăn ngừa ô nhiễm ra môi trường và cho người bệnh.

Hình 1 Hình minh họa một hệ thống thông gió Phòng mổ tiêu biểu
Chúng tôi xin gửi một số tài liệu, catalogue liên quan đến thiết kế phòng sạch theo tiêu chuẩn của Mỹ, các nguyên cứu về cơ chế truyền nhiễm và kích thước của các con vi khuẩn gây bệnh để các bạn tham khảo theo file đính kèm dưới đây
1. Xử lý gió cấp trong phòng mổ:
1.1 Phòng mổ đại phẫu: Có bàn mổ và đèn mổ, thực hiện mổ là một e kíp bác sỹ. (mục 6 & 8 trên hình vẽ)
- Gió cấp cho loại phòng mổ này thường có yêu cầu rất cao, gió được cấp trực tiếp bên trên bàn mổ và đèn mổ, thường dùng dòng khí thẳng (Lamilar hay unidirectional flow) tốc độ gió yêu cầu 0.25m/s - 0.3m/s hoặc 0.45m/s. Mình xin giới thiệu loại Camhosp hộp gió cấp chuyên dùng trong phòng mổ đại phẩu (kiểu dòng laminlar –unidirectional flow) tốc độ gió (0.25 m/s, 0.3 m/s hay 0.45m/s) lắp ngay trên bàn mổ và đèn mổ. Nó có tác dụng làm sạch khu mổ gió sạch với cấp độ cao nhất. (áp dụng cho khu Risk zone 3-4 cấp độ sạch 10,000 đến 100) mục số 6 trong layout trong file “health care facilities brochure”. 
1.2 Phòng mổ tiểu phẩu: mổ tay, chân, mụn nhọt..vv. (mục 5&6 trên hình vẽ)
Phòng mổ loại này yêu cầu thấp hơn và có thể dùng HEPA loại khí rối -Turbulent hay Non -Unidirectional.
- Mình xin giới thiệu lọai CPXRG hộp gió cấp chuyên dùng cho bệnh viện ở các khu vực (Non-Unidirectional flow) làm kín bằng bio –gel diệt khuẩn. Dùng trong phòng tiểu phẫu hoặc phòng bình thường nơi có độ sạch Class 100,000 hoặc 10,000 (risk zone 2 hoặc 3) l) loại này SX tại Malaysia thường dùng tại các BV tại Việt Nam.
- Bên cạnh đó còn dùng loại Silent Hood là loại dùng phương án rẻ nhất (không dùng hộp lọc)
2. Xử lý gió thải trong bệnh viện (mục 7&9 trên hình vẽ) 
- Loại Camsafe dùng cho gió thải: Tại một số khu vực điều trị lao phổi và SARS không khí thường thải bỏ ra khỏi phòng sạch. Tuy nhiên trước khi thải bỏ ta phải lọc sạch nó bằng lọc HEPA để không gây ô nhiễm ra môi trường xung quanh. (vi khuẩn có kích thước khoảng 1 micron, trong khi đó HEPA lọc được 0.1-0.2 micron). Như vậy khi thay lọc HEPA bẩn (nó là ổ bệnh) người công nhân mà hít phải thì cực kỳ nguy hiểm. Bên cạnh đó HEPA bẩn này tiếp xúc với môi trường không khí thì cũng rất nguy hiểm. Do vậy người ta thường có cơ chế bao kín Bag in Bag out (BIBO) không cho tiếp xúc với môi trường. Loại này BV TƯ Huế đã dùng.
Đường link tải thêm tài liệu về Phòng sạch cho Bệnh viện: 
 
Để được hỗ trợ về tài liệu kỹ thuật, thông tin sản phẩm cũng như báo giá chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Nguyen Viet Hoang

Sales Department.
27 MEE Corp
Cell: + 84 919383505
Fax: + 84 862568463
Email: hoang@27mec.com.vn
Address: 340 Truong Chinh street, District 12, HCM city, Vietnam
Website: www.27mee.com.vn
 

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Đối tác
Tin tức
backtop