Nguyên lý an toàn về cháy nổ trong máy gom bụi dust collector
Nguyên lý an toàn về cháy nổ trong máy gom bụi dust collector Bình chọn Rating 4.5101 Phiếu
Nguyên lý an toàn cháy nổ bụi trong đường gió hồi của máy gom bụi -dust collector
I. Hệ thống đường khí hồi sử dụng “ABORT GATE”
MỤC ĐÍCH:
Trong trường hợp dòng khí hồi phát sinh tia lửa điện hoặc xảy ra cháy nổ, mục đích chính của Abort gate là thoát dòng không khí nguy hiểm ra ngoài môi trường (không cho thổi vào khu vực làm việc) với vận tốc nhanh cực nhanh khoảng 500ms. Dòng không khí nguy hiểm có thể xuất hiện khi xảy ra sự cố nổ bụi tại dust collector hoặc phát sinh tia lửa điện khi quạt xảy ra sự cố.
THIẾT BỊ CHÍNH:
- Abort gate
- Control Console
- LP Low temperature/Low pressure Spark sensor
VẬN HÀNH:
Khi vận hành bình thường thì cánh của abort gate đượng giữ ở vị trí bên trên bằng nam châm điện từ.
Khi xảy ra sự cố, hệ thống phát hiện tia lửa điện Spark sensor sẽ đưa tín hiệu về cho bộ điều khiển Control Console. Bộ điều khiển này làm 2 nhiệm vụ:
- Thứ nhất sẽ tắt nguồn cho quạt ngừng hoạt động.
- Thứ hai sẽ tác động đến abort gate.
Nam châm điện của abort gate không được cung cấp năng lượng sẽ nhả cho cánh của abort gate xập xuống, trọng lượng của cánh và lực của lo xo sẽ bật nhanh cánh xập xuống khoảng 0,5 giây. Dòng khí sẽ được thoát ra ngoài qua cổng thải.
Chú ý:
- Bộ điều khiển Control Console có thể tự cấp nguồn (battery back-up power supply) khi nguồi cấp cho nó có vần đề.
- Abort gate High Speed sử dụng dạng reset bằng tay, khi cánh của abort gate đã xập xuống hoặc mất nguồn cấp thì cần vận hành lại bằng cách nâng cánh lên vị trí hoạt động sau khi đã được cấp nguồn chở lại. Vì thế, cần cung cấp nguồn thường xuyên cho abort gate.
- Lắp đặt sensor (“Sensor-to-Valve Distance) với khoảng cách phù hợp với abort gate, khoảng cánh này phụ thuộc vào đường kính ống, áp suất ,vận tốc không khí và những nhân tố khác.
Chi tiết về hình vẽ và thông số xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email hoặc điện thoại ghi trên trang web.

Bài đăng cùng chủ đề